IoT trong nông nghiệp là nền tảng của Nông nghiệp Thông minh 4.0. Nó sẽ giúp nâng cao chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao giá trị hàng nông phẩm.

Ứng dụng quan trọng nhất trong nông nghiệp thông minh là Phân tích dữ liệu, trực quan hóa và hệ thống hóa quản lý. Việc phân tích dữ liệu cảm biến sẽ thúc đẩy tính minh bạch trong các quy trình nông nghiệp, vì nông dân có được những hiểu biết quý giá về hiệu suất của cánh đồng, nhà kính, v.v. Không chỉ dừng lại ở đó, ở mô hình nông nghiệp thông minh, người nông dân còn có thể tham khảo tư vấn của hệ thống AI, được xây dựng trên nền tảng kiến thức của các nhà khoa học

 

VẠN PHÚC HOA CUNG CẤP CHO BẠN CÔNG NGHỆ IoT 4.0 MỚI NHẤT

– Xây dựng, cập nhật cơ sở dữ liệu vùng trồng

– Quan trắc môi trường vùng trồng

– Giám sát nhiệt độ, ẩm độ trong kho lưu trữ và
ghi nhận trong lộ trình vận chuyển hàng hóa

– Tự động đồng bộ thông tin giám sát lưu trữ và vận chuyển
vào lô sản phẩm, truy xuất dữ liệu hàng hóa từ xa bằng. Chip nhận diện phát sóng chủ động (RFID) trên mỗi sản phẩm phát hành

 

LỢI ÍCH ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ IoT 4.0

Hiệu quả vượt trội:
Theo dõi sản phẩm và điều kiện của họ trong thời gian thực. Phòng tránh được rủi ro. Ngoài ra, các giải pháp IoT trong nông nghiệp cũng cho phép thực hiện quy trình sản xuất tự động, ví dụ, tưới tiêu, bón phân dựa trên nhu cầu và robot thu hoạch tự động.

Phủ sóng nông nghiệp:
.Các hệ thống nông nghiệp chu trình khép kín thông minh cho phép người ta cơ bản là trồng được thực phẩm ở khắp mọi nơi.T Tạo nguồn cung sản phẩm mọi lúc mọi nơi.

Giảm tài nguyên:
Tập trung vào tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên, như: nước, năng lượng, đất đai. Canh tác chính xác bằng cách sử dụng IoT dựa trên dữ liệu được thu thập từ các cảm biến khác nhau sẽ giúp nông dân phân bổ chính xác để sử dụng vừa đủ tài nguyên cần thiết.

Quy trình sạch hơn:
Canh tác chính xác giúp các nhà sản xuất tiết kiệm nước và năng lượng, không chỉ làm cho nông nghiệp xanh hơn, mà còn giảm đáng kể việc sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón. sản phẩm cuối cùng sạch hơn và hữu cơ hơn.

Nhanh chóng:
Nhờ hệ thống giám sát và dự đoán thời gian thực, nông dân có thể nhanh chóng phản ứng với mọi thay đổi đáng kể về thời tiết, độ ẩm, chất lượng không khí cũng như sức khỏe của từng loại cây trồng hoặc đất trên đồng ruộng.

Cải thiện chất lượng nông sản:
Nông nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ sẽ cho ra đời các sản phẩm tốt hơn, họ có thể tạo lại các điều kiện tốt nhất và tăng giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

Cải thiện chất lượng nông sản:
Nông nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ sẽ cho ra đời các sản phẩm tốt hơn, họ có thể tạo lại các điều kiện tốt nhất và tăng giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

 

Bắt đầu dự án của bạn với chúng tôi ngay bây giờ !
Hãy đồng hành cùng Vạn Phúc Hoa để xây dựng thương hiệu mạnh.